Thanh Hóa: Thực hiện nghiêm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Hôm nay (15/4), tỉnh Thanh Hóa triển khai đồng loạt tại nhiều huyện thị “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm phát hiện xử lý thực phẩm bẩn, tránh nguy cơ gây hại sức khỏe người dân.
Hôm nay (15/4), tỉnh Thanh Hóa triển khai đồng loạt tại nhiều huyện thị “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm phát hiện xử lý thực phẩm bẩn, tránh nguy cơ gây hại sức khỏe người dân.
Ngoài mục tiêu ngăn chặn thực phẩm bẩn, Ban chỉ đạo liên ngành còn tổ chức tuyên truyền hướng dẫn người dân những địa chỉ có thể mua, tiêu thụ những thực phẩm sạch. (Ảnh: A. Thắng)
Căn cứ kế hoạch số 241 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), Ban chỉ đạp liên ngành ATTP Thanh Hóa đã phát động Tháng hành động với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Mục tiêu là giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu độ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy hải sản, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao nhận thức của chính quyền các cấp, tổ chức kinh doanh sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Thời gian triển khai sẽ kể từ hôm nay, tức 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh. Tại các địa phương sẽ phát động tháng hành động theo quy mô cấp huyện, tổ chức hội nghị triển khai sâu rộng quy mô cấp xã về các xã phường.
Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở NNPT&NT, các Sở ban ngành, đơn vị liên quan tuyên truyền giáo dục về kiến thức ATTP trong các linh vực chăn nuôi, giết mổ gia súc gia cầm, sản xuất kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm.
Kết thúc tháng ATTP, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các huyện thị phải báo cáo về tỉnh để có tổng hợp báo cáo lên Bộ Y tế
Anh Thắng