Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa
Trang chủ   /   Tin tức - Sự kiện   /   Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 4 năm 2018.
Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 4 năm 2018.

Ngày 08/5/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 4 năm 2018. Đồng chí Đỗ Hữu Quyết - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; Trưởng các Văn phòng đại diện, phóng viên báo chí trung ương tại Thanh Hóa.

(Toàn cảnh hội nghị)


Bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, trong tháng 4 năm 2018, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh; các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh.  Bên cạnh đó, báo chí đóng vai trò là kênh thông tin, phản biện xã hội tích cực và hiệu quả; nhiều vấn đề liên quan đến việc thực thi chính sách, các vấn đề an sinh xã hội, tài nguyên, môi trường được báo, đài cập nhật, phản ánh kịp thời. Nhiều sự việc được kiểm tra, xử lý và giải quyết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí. Công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi để báo chí tiếp cận nguồn tin chính thống, góp phần hạn chế việc thông tin thiếu kiểm chứng, thông tin không đúng sự thật trên báo chí.
Tại hội nghị giao ban, đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh đã thông qua Quyết định số 979/QĐ-HNBVN ngày 06/4/2018 của Hội Nhà báo Việt Nam về việc sinh hoạt của hội viên là phóng viên thường trú các cơ quan báo chí tại địa phương; Kế hoạch tổ chức Giải báo chí Trần Mai Ninh và các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).
Phát biểu tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí bày tỏ đồng tình cao với dự thảo báo cáo đánh giá công tác báo chí trong tháng, đồng thời đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác phát ngôn cung cấp thông tin báo chí; việc sắp xếp, bố trí địa điểm làm việc mới cho các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại tòa nhà báo Thanh Hóa và Trung tâm Báo chí thành phố Thanh Hóa; công tác tổ chức các hoạt động của Giải bóng đá Người làm báo Thanh Hóa lần thứ 3 năm 2018.

Đ/c Đỗ Hữu Quyết - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu kết luận HN


Kết luận buổi giao ban, đồn chí Đỗ Hữu Quyết -  Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các cơ quan báo chí của tỉnh, các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn trong tháng 4/2018; trao đổi, cung cấp thông tin về một số hoạt động trong công tác chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn hoạt động báo chí thời gian vừa qua, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí, VPĐD, PVTT trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Trong đó chú trọng tuyên truyền những kết quả, những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phấn đấu đạt được sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Quan tâm tuyên truyền về sự khởi động vận hành thương mại của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và sự kiện cho ra dòng sản phẩm đầu tiên - một dấu mốc đặc biệt quan trọng, thành công đối với Liên doanh Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Chính phủ Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa gắn với Chương trình phát triển Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp giai đoạn 2016-2020. Tuyên truyền công tác sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị các cấp theo Kế hoạch số 73 ngày 30/01/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị Hội Nhà báo tỉnh cần sớm ban hành văn bản hướng dẫn việc chuyển sinh hoạt đối với hội viên các cơ quan báo chí trung ương là phóng viên hoạt động thường trú tại Thanh Hóa đảm bảo đúng thời gian quy định./.


Trần Ninh

 

Các tin liên quan