Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa
Trang chủ   /   Tin tức - Sự kiện   /   Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018

Sáng ngày 21/11/2017, Tại trường TH&THCS Đông Anh huyện Đông Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến Học tỉnh, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thanh Hóa, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 đồng thời trao giải cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 - năm 2017.
Trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017, với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào?”. tỉnh Thanh Hóa đã có 04 giải thưởng cá nhân cấp Quốc gia gồm 01 giải khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Tống Hương Trà, lớp 10A5, trường THPT Nông Cống 1, huyện Nông Cống và 03 giải cây bút triển vọng thuộc về các bạn Vũ Phương Linh, lớp 9A, trường THCS Quảng Châu, TP Sầm Sơn; Hà Việt Cường, lớp 8B, trường THCS Bến Sung, huyện Như Thanh; Cầm Thị Ly, lớp 9B, trường THCS Dân tộc Nội trú, huyện Thường Xuân.

Đồng chí Lê Quang Tuấn - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông trao giải khuyến khích cấp Quốc gia cho học sinh Lê Hồng Vân Anh Trường TH&THCS Đông Anh - Đông Sơn


Tại Lễ phát động với sự tham gia của các đơn vị có liên quan, các đơn vị tổ chức triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU trên địa bàn tỉnh đã trao giải thưởng cho 10 tập thể là các trường có số lượng các em dự thi đông và chất lượng, đồng thời trao giải cá nhân cho 11 em học sinh có bài viết xuất sắc (gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến kích).

Các đồng chí trong ban tổ chức trao giải tập thể cho các đơn vị có thành tích trong việc tổ chức triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46, năm 2017

 

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 47 (năm 2018) được tổ chức cho các em với chủ đề: Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc? Ban tổ chức cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018) mong muốn mang đến cho các em học sinh dưới 15 tuổi có cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, thông qua những thông điệp được gửi gắm qua một lá thư nhỏ, nhưng có một sứ mệnh to lớn đó là chứa đựng thông tin, là sự kết nối, trao đổi, chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, ý tưởng, mong muốn, ước mơ…. của người này với người khác.
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018) có một số điểm thay đổi so với năm 2017 cụ thể như sau:
- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 23/10/2017 đến hết ngày 10/3/2018 (theo dấu Bưu điện).
- Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.
- Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.
Các em học sinh làm bài thi sau đó gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi từng thư (thư thường) qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 47 (năm 2018).
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018) được phát động trên địa bàn tỉnh, các Nhà trường, thầy cô giáo sẽ là những ngưới hướng dẫn cho các em bước vào sân chơi lý thú, trí tuệ và bổ ích này, sẽ tổ chức cho các em nghiên cứu đầy đủ thể lệ và quy định cuộc thi để từ đó các em hình thành ý tưởng và độc lập thể hiện sức sáng tạo của mình trên những cánh thư, cùng bạn bè năm châu bốn biển. Hy vọng sẽ có nhiều học sinh tham gia cuộc thi cùng với những bức thư hay và ý nghĩa, qua đó góp thêm tiếng nói của thiếu nhi Việt Nam trong việc giải quyết các vẫn đề toàn cầu một cách bền vững, hướng đến một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc, bình đẳng và thịnh vượng.

                        Phòng QLBC.

 

 

Các tin liên quan