Trang chủ   /   Tin tức - Sự kiện   /   Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin trong khối cơ quan nhà nước tỉnh Thanh Hóa năm 2017
Sáng ngày 27/9/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Khoa học - Công nghệ, Hội Tin học tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin trong khối cơ quan nhà nước tỉnh Thanh Hóa năm 2017.
Với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc xây dựng nền hành chính hiện đại”, hội thi năm 2017 có 35 đội tham gia với 70 thí sinh đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nội dung thi năm nay đặt ra những yêu cầu mới, khả năng về kiến thức của các thí sinh phải bảo đảm đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, giúp công khai, minh bạch các hoạt động của cơ quan nhà nước ngày càng tốt hơn; thành thạo sử dụng thư điện tử và Internet; tập trung kỹ năng ứng dụng CNTT phục vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ ở cơ quan, đơn vị; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về CNTT; các văn bản quy phạm pháp luật về CNTT...
Tại hội thi, 35 đội đã tham gia dự thi vòng sơ khảo để lựa chọn 12 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Các đội thi lọt vào vòng chung kết được tham gia phần thi thực hành và phần thi thuyết trình theo các chủ đề do Ban Tổ chức đề ra. Bên cạnh đó, các đội có thể đăng ký tham dự thi sản phẩm, giải pháp, ý tưởng sáng tạo về CNTT phục vụ mục tiêu xây dựng chính phủ điện tử, phục vụ cải cách hành chính.
Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa năm 2017 là hoạt động thường niên, nhằm khích lệ phong trào nghiên cứu, ứng dụng và phát triển CNTT hỗ trợ công tác chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ công tác quản lý hành chính nhà nước trong đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
  Chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các đội tham dự hội thi; Tham dự có đồng chí Trần Duy Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Đồng chí Nguyễn Bá Tải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Đồng chí Nguyễn Ngọc Túy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Đồng chí Nguyễn Xuân Sang – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội KHKT tỉnh và các lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho phần thi sản phẩm sáng tạo; 01 giải nhì và 01 giải ba cho phần thi giải pháp, ý tưởng sáng tạo; giải tập thể thuộc khối sở, ban, ngành cấp tỉnh có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích; giải tập thể thuộc khối UBND cấp huyện có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích và 10 giải cá nhân có thành tích xuất sắc nhất cho các thí sinh tham dự thi Hội thi.
Một số hình ảnh tại hội thi

Phòng Quản lý Công nghệ thông tin