Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thông tin chỉ đạo, điều hành   /   Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 và thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017
Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 và thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 26/7/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí – xuất bản tháng 7 và cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Nguyễn Quốc Uy – Phó Trưởng ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Đỗ Hữu Quyết – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  đồng chủ trì hội nghị; Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh; các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố có liên quan; các cơ quan báo chí – xuất bản của tỉnh; Trưởng văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí Trung ương tại Thanh Hóa

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin tới các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2017, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành; đi kèm với đó là những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Mặt khác, các doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; đặc biệt là sự kiện quan trọng của tỉnh “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017”; nên kinh tế tiếp tục tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu thuộc các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thuỷ sản, công nghiệp, thương mại dịch vụ, vận tải... tăng so với cùng kỳ..,đây là những tín hiệu khả quan, tạo nền tảng quan trọng trong việc phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo tình hình hoạt động báo chí tháng 7/2017, đại diện các cơ quan báo chí bày tỏ sự thống nhất cao với những nội dung mà báo cáo đã trình bày. Đồng thời phóng viên các cơ quan báo chí cũng đề cập một số vấn đề dư luận quan tâm thời gian qua, đồng thời  đề xuất với tỉnh và các ngành liên quan, quan tâm chỉ đạo và làm rõ các nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; việc khai thác tài nguyên khoáng sản tại một số địa phương, đơn vị. Việc phối hợp trong công tác phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí và hoạt động tác nghiệp của báo chí tại cơ sở.

Tại hội nghị, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải đáp, cung cấp thêm những thông tin liên quan đến việc giải quyết đề nghị gia hạn thu hồi đất đối với dự án khách sạn Minh Yến (công ty Thảo Trung) tại phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa. Một số nội dung báo chí phản ánh được các ngành, địa phương tiếp thu và trả lời trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Uy – Phó Trưởng ban thường trực,  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong tháng và kết quả 6 tháng đầu năm 2017; Tuyên truyền kết quả kỳ họp Quốc hội lần thứ 3, khóa XIV và kỳ họp lần thứ 3, HĐND tỉnh, khóa XVII; kết quả Hội thảo thống nhất về Danh xưng Thanh Hóa, Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh lấy năm 1029 là năm xác nhận Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương; Kế hoạch hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ hai - năm 2017; các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của đất nước và của tỉnh. Đồng thời phản ánh trung thực những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề tồn tại trong đời sống xã hội đến với lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng liên quan, để có những chỉ đạo kiểm tra, điều chỉnh kịp thời góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Đỗ Hữu Quyết – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đanh giá cao những chuyển biến tích cực của các cơ quan báo chí trong việc đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền trong thời gian qua. Đồng thời chỉ rõ những bất cập, tồn tại trong hoạt động tác nghiệp của phóng viên báo chí tại cơ sở. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí trong thời gian tới cần tăng cường công tác phối hợp, thông tin hai chiều với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; phản ánh những vấn đề tồn tại, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành tại địa phương trên tinh thần xây dựng. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh cần tăng cường công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, đảm bảo để báo chí có nguồn tin chính thống phục vụ công tác thông tin tuyên truyền; tích cực, chủ động trong việc kiểm tra, xác minh và trả lời thông tin báo chí phản ánh.

Trong khuôn khổ buổi giao ban, đại diện công ty cổ phẩn du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel) đã thông tin về việc mở đường bay thẳng Thanh Hóa đi Bangkok (Thái Lan). Theo đó, chuyến bay đầu tiên sẽ được khởi hành từ Thanh Hóa đi Bangkok vào 8 giờ 45 phút ngày ngày 28/7/2017. Việc khai thác đường bay quốc tế Thanh Hóa - Bangkok sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Thanh Hóa và một số tỉnh lân cận rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy giao thương hàng hóa Việt Nam - Thái Lan, đồng thời đẩy mạnh hợp tác đầu tư, xúc tiến phát triển du lịch, mở ra hướng mới trong kết nối du lịch Thanh Hóa với thị trường bên ngoài, đưa khách du lịch từ Thái Lan và các nước trong khu vực về Thanh Hóa.

Trần Ninh

Các tin liên quan