Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thông tin tuyên truyền, phổ biến   /   Kết quả cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 tỉnh Thanh Hóa
Kết quả cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 tỉnh Thanh Hóa

       Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức hàng năm là một cơ hội tốt để các em học sinh ở lứa tuổi thiếu niên được tham gia bàn luận về những vấn đề lớn của thời đại, những vấn đề đang được nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới quan tâm giải quyết. Đối với thiếu nhi Việt Nam thương hiệu của cuộc thi viết thư quốc tế UPU ngày càng trở nên có uy tín, viết thư quốc tế UPU là một trong số ít cuộc thi đã giữ được truyền thống, có sức sống lâu bền và không kém phần ấn tượng.
       Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 dành cho các em học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi và với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào?” đã khép lại. Nhưng dư âm cuộc thi còn đọng lại trong các em học sinh đã từng tìm hiểu, đã từng tham gia vì cuộc thi không chỉ đơn giản là đem kiến thức của bản thân ra thử thách với các bạn xung quanh, mà cuộc thi này còn đưa các em học sinh dưới 15 đặt vào vị trí quan trọng của Quốc tế, để các em có những suy nghĩ cho tương lai của các em sau này và cho thế giới mai sau. 
        Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn TNCSHCM, Bưu điện tỉnh, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức triển khai thực hiện. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 14/11/2016 và kết thúc vào ngày 20/2/2017, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 39.757 bài gửi dự thi cấp quốc gia và 2.300 bài trên cơ sở bài gửi dự thi cấp quốc gia được các trường lựa chọn gửi về Ban tổ chức triển khai cuộc thi cấp tỉnh để chấm và lựa chọn giải cấp tỉnh cho các cá nhân và tập thể có thành tích phong trào tốt.
          Kết thúc cuộc thi UPU lần thứ 46 năm 2017, tỉnh Thanh Hóa đạt được:
Cấp quốc gia đạt 04 giải gồm: 01 giải khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Tống Hương Trà, lớp 10A5, trường THPT Nông Cống 1, huyện Nông Cống; 03 giải triển vọng thuộc về các bạn Vũ Phương Linh, lớp 9A, trường THCS Quảng Châu, TP Sầm Sơn; Hà Việt Cường, lớp 8B, trường THCS Bến Sung, huyện Như Thanh; Cầm Thị Ly, lớp 9B, trường THCS Dân tộc Nội trú, huyện Thường Xuân. 
       Cấp tỉnh, để động viên khuyến khích phát động phong trào, Ban Tổ chức triển khai cuộc thi, đã lựa chọn 10 đơn vị có thành tích cao và có phong trào tốt trong việc tổ chức, triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 trên địa bàn tỉnh và 11 học sinh có bài thi đạt chất lượng cao để trao giải cấp tỉnh. Hy vọng rằng với kết quả đã đạt được trong những năm qua, cùng với truyền thống hiếu học của tỉnh Thanh Hóa, tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47, tỉnh Thanh Hóa sẽ có phong trào tốt, bài tham dự đạt chất lượng cao hơn và có những giải thành tích cao hơn nữa.

Phòng Quản lý Bưu chính 

Các tin liên quan