Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa
Trang chủ   /   Công nghệ thông tin   /   Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2016
Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2016

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cấp xã cho các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa để đáp ứng yêu cầu triển khai ứng dụng CNTT của các cơ quan Nhà nước tại các địa phương của tỉnh; Hàng năm, Sở TT&TT tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức cấp xã của các địa phương trong tỉnh. Năm 2016, Sở TT&TT phối hợp với UBND huyện Bá Thước để tổ chức bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT cho các cán bộ, công chức cấp xã thuộc huyện Bá Thước nhằm trang bị, bổ sung kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức cấp xã để có cơ sở tiếp nhận và ứng dụng CNTT tại các đơn vị cấp xã trong thời gian tới theo các chương trình, dự án của tỉnh.

Sáng ngày 29/6/2016, tại Hội trường UBND huyện Bá Thước, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện năm 2016. Dự lễ khai giảng có đồng chí Lò Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện, phòng quản lý CNTT của Sở TT&TT .
Tham gia lớp Bồi dưỡng năm 2016 có 48 học viên là cán bộ văn hóa, đài truyền thanh của 23 UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Học viên tham dự lớp bồi dưỡng sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin như: Kiến thức cơ bản về Internet; Các ứng dụng của công nghệ thông tin – truyền thông và khai thác thông tin trên mạng; Sử dụng thư điện tử công vụ; Cách sử dụng Microsoft Office 2010; An toàn, bảo mật thông tin, dữ liệu. Chương trình bồi dưỡng do Sở Thông tin và Truyền thông biên soạn dựa trên chương trình, tài liệu của Bộ Nội vụ kết hợp với quy định chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.
Chương trình học sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29/6 đến hết ngày 01/7/2016.

(Phòng QL CNTT – Sở TT&TT Thanh Hóa)

 

Các tin liên quan