Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa
Trang chủ   /   Báo chí, xuất bản   /   Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 6/2016
Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 6/2016

Ngày 10/6/2016, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí đối với các cơ quan đại diện, phóng viên báo chí trung ương tại Thanh Hoá tháng 6. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh, Hội Nhà báo Thanh Hóa; Trưởng cơ quan đại diện, phóng viên báo chí trung ương tại Thanh Hoá. Đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đồng chí Trần Duy Bình – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì buổi giao ban.
Trong tháng 5 và đầu tháng 6, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề vướng mắc, bức xúc trong đời sống xã hội để có những chỉ đạo kiểm tra, điều chỉnh kịp thời, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thành công của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Tại buổi giao ban, đại diện các cơ quan báo chí đã trình bày những kết quả đạt được trong công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời phản ánh những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, đề nghị sự vào cuộc của các ngành chức năng về vấn đề báo chí nêu. Bên cạnh đó phóng viên các cơ quan báo chí cũng đề xuất các kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc giao ban.
Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Quốc Uy – Phó Trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021;  Tuyên truyền quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; các chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII; Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, tháng hành động vì trẻ em và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường; chất lượng thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh;...
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Duy Bình – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị lớn của đất nước, của tỉnh; đưa tin, bài phản ánh các mặt trái của đời sống xã hội trên tinh thần xây dựng, tuân thủ các quy định của Luật báo chí, phù hợp với tôn chỉ, mục đích của tờ báo. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác thông tin, báo cáo và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Trần Thị Ninh

 

Các tin liên quan